Khoảng thời gian được nghỉ tết, đó là lúc các bé được tung hoành khắp nơi, được ngủ thoải mái, được chơi thỏa thích, được nhõng nhẽo với ông bà, bố mẹ và được chiều chuộng triệt để.hihi

Nhưng khi bắt đầu đi học lại, trẻ bắt đầu với cuộc sống thường ngày là  phải dậy sớm đi học, những biểu hiện thường gặp nhất là chống đối, ăn vạ, khóc, la hét, bỏ chạy ra khỏi lớp đòi về nhà ….

Tại sao lại có những biểu hiện như vậy ?

Đó là vì do trẻ chưa chuẩn bị tâm lý để quay trở lại nhịp sinh hoạt cũ. Cho nên ba mẹ cần lưu ý nhất là nên cho bé bắt đầu  trước ngày nhập học từ 3-4 ngày

1. Chỉnh giờ giấc sinh hoạt

Mỗi ngày ba mẹ chỉnh thời gian thức dậy sớm hơn lúc trong tết từ 10-20 phút cho đến khi quay lại đúng giờ sinh hoạt cũ

2. Chuyện kể của ba hoặc mẹ

Thời gian mà ba mẹ cần nói chuyện với bé rất quan trọng, có thể dùng những mẫu chuyện vui hoặc chuyện mà ba mẹ có thể nghĩ ra, từ đó khơi gợi ước mơ của bé sau này, có thể giúp bé hiểu được hôm nay bé làm được những gì? Và khen ngợi trẻ để trẻ vui và làm tốt hơn nữa.

Vì vậy khoảng thời gian tâm sự và kể chuyện là mục đích hướng đến việc nhắc nhở bé rằng sắp đi học rồi, bé cần chuẩn bị những gì để đến trường, đến trường để gặp bạn bè gặp cô giáo. Trong khoảng thời gian đó ba mẹ cùng lấy hình ảnh của bé ở trường để khơi gợi lại trí nhớ của bé.

Bé đi học lại sau tết

3. Ngày đi học lại

Ba mẹ cho bé dậy sớm hơn mỗi ngày một chút, từ từ nhẹ nhàng không gấp gáp để bé có tâm trạng thoải mái không bị hối thúc. Khi đến trường cho bé dạo chơi sân vườn thoải mái không gò ép bé vào lớp liền, hôn và thì thầm với bé sẽ đón bé sớm, đừng quên rằng khi đón bé hãy nhắc nhở bé chào cô và tạm biệt bạn khi về hẹn ngày mai gặp lại.

Bé đi học lại sau tết