Vào dịp Tết, rất nhiều trẻ nhỏ mắc chứng rối loạn tiêu hóa, ăn uống kém ngon miệng, thậm chí sụt cân vì chế độ ăn quá nhiều chất béo, đạm, khó hấp thu, thiếu cân bằng. Để con luôn ăn ngon, chơi khỏe trong mấy ngày

Tết, mẹ đừng bỏ qua những thực phẩm giúp bé tiêu hóa tốt dưới đây:

Sữa chua thực phẩm ‘vàng’ cực có lợi cho đường ruột nhờ hàng ngàn vi khuẩn có lợi, phòng chống tình trạng táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa vào dịp Tết.

Trái cây, rau củ không những giàu chất xơ mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất, kích thích bé ăn ngon miệng và đảm bảo chế độ dinh dưỡng của bé được cân bằng, hợp lý. Một số loại trái cây, rau củ đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa của bé: chuối chín, bơ chín, khoai lang, rau lá xanh đậm,… Nếu trẻ lười ăn trái cây, rau củ, mẹ có thể ‘biến tấu’ bằng cách xay, nghiền thành nước ép cho bé cảm thấy dễ hấp thu hơn. 

Thịt gà bỏ da Chất béo bão hòa thấp và các enzyme trong thịt gà có thể làm dịu dạ dày đang khó chịu, hỗ trợ bé tiêu hóa dễ dàng. 

Thức ăn lỏng (cháo, bún, mỳ, súp, canh,…) không bắt hệ tiêu hóa của bé phải làm việc quá nhiều, dẫn tới cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột và nhu động ruột hoạt động tốt.