Ý tưởng tích hợp STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) vào môi trường học tập khá là mới mẻ thời gian gần đây. Khoa học là cách để trẻ học hỏi về thế giới, điều này cũng rất phù hợp với trẻ mầm non. Việc tích hợp STEM vào chương trình mầm non giúp học sinh tiếp cận với kỹ năng giải quyết vấn đề vốn phù hợp với bản tính tò mò của trẻ. Việc tích hợp STEM vào chương trình học là một cách giúp trẻ hứng thú hơn với các môn học trong 4 lĩnh vực quan trọng này và là một sự chuẩn bị một cách tự nhiên cho trẻ trọng việc chọn lựa nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Học qua tạp chí dành cho lứa tuổi mầm non: Tạp chí là nguồn thông tin tuyệt vời và hấp dẫn trẻ. Chương trình cung cấp cho trẻ những tạp chí bằng tiếng Anh dành cho trẻ mầm non (với hình ảnh sinh động, những chủ đề phong phú và được thiết kế cực kỳ hấp dẫn) để trẻ khám phá và thảo luận. Học sinh có thể tham gia vào rất nhiều hoạt động thông qua việc khám phá tạp chí với cô và bạn bè. Trẻ cũng được làm quen với nhiều hình thức nội dung của tạp chí: truyện tranh, thơ, truyện ngắn, ô chữ, câu đố…

Chương trình âm nhạc MUSICAL STEPS: Âm nhạc đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ, cảm xúc và kỹ năng xã hội của trẻ. Vườn Tuổi Thơ sắp xây dựng một phòng nhạc riêng, nơi trẻ có thể ca hát, nhảy múa và khám phá các nhạc cụ thông qua chương trình âm nhạc mang tên Musical Steps. Musical Steps sẽ giúp trẻ:

+ Khám phá nhạc cụ: Trẻ có cơ hội nghe nhiều nhạc cụ khác nhau trong giờ học khám phá âm nhạc;

+ Học hát: Hát giúp trẻ phân biệt giữa giọng hát và cách nói thông thường, đồng thời giúp trẻ hình thành các kiểu âm thanh và nhịp điệu phù hợp với từng hoàn cảnh giao tiếp.

+ Tạo ra nhạc điệu: Khám phá nhạc cụ là cách tuyệt vời để trẻ học về các nhạc cụ và tạo ra các âm thanh, giai điệu.